Hốt bạc với chiêu mở siêu thị mini ở chung cư

Đô thị hóa nhanh chóng kèm theo các tòa nhà chung cư ngất ngưởng thi nhau mọc lên. Ở đâu có dân sống thì ở đó có nhu cầu dân sinh, tại sao không nếu bạn đang có ý tưởng mở siêu thị mini ở chung cư? Cùng Khang Hưng từng bước xây dựng mô hình kinh doanh này sau đây:

I. Lý do siêu thị mini ở chung cư sinh lời cao

Dân “lười 1” siêu thị mini “lời 10”…

Người dân sống ở chung cư họ có đặc điểm khá là “lười” so với dân sinh sống ở các khu vực khác. Nguyên nhân khách quan có thể thấy chung cư thường xây theo cụm nên việc phát sinh các khu chợ ngoài chung cư là rất khó, an ninh ở các khu chung cư thường được thắt chặt nên việc tổ chức chợ là điều không khả thi vì sẽ làm mất trật tự an ninh.

Kệ siêu thị
Kinh doanh siêu thị mini tại các khu chung cư dành cho những nhà đầu tư nhanh nhạy

Nguyên nhân chủ quan là do người dân sống ở chung cư rất lười, họ ngại phải xuống tận tầng hầm lấy xe để đi mua sắm. Thời buổi kinh tế thị trường thì thời gian là cái mọi người đều quý giá, họ thà chịu đắt một chút, ít khuyến mại đi một chút nhưng tiết kiệm thời gian, xăng xe… thì họ vẫn mua nườm nượp. Việc mở siêu thị, mở cửa hàng tạp hóa tại tầng một các tòa chung cư còn hấp dẫn đối tượng mua hàng là các bà nội trợ, họ có thể dẫn con xuống vui chơi khi có thời gian rảnh rỗi.

Đừng bỏ qua đối tượng khách hàng là các thượng đế nhỏ tuổi, khi các mặt hàng hấp dẫn chúng thì không cớ gì chúng không thuyết phục bố mẹ cho sở hữu. Nhu cầu mua sắm cứ thế tăng lên, người dân sẽ đưa chữ “tiện” lên hàng đầu thay vì “rẻ” mà phải mất nhiều công sức.

Dân văn phòng “mồi ngon” béo bở!

Rất nhiều căn hộ chung cư hiện nay được cho thuê như là nơi làm việc của các công ty tư nhân, văn phòng đại diện. Do vậy nếu mở siêu thị mini ở chung cư, bạn sẽ không chỉ khai thác người dân có căn hộ sinh sống ở đó mà còn khai thác được cả nguồn nhân viên văn phòng ngày ngày đổ về chung cư làm việc.

Đối tượng này có nhu cầu lớn về đồ ăn vặt, thực phẩm chế biến sẵn, fastfood, đồ hộp, đồ khô và nếu cứ nhập về là cháy hàng. Với mỗi sáng, họ sẽ có nhu cầu mua đồ ăn nhẹ, đến trưa và chiều họ cũng có thói quen mà ghé qua mua đồ ăn vặt về nhâm nhi. Các bà mẹ văn phòng cũng lười đi chợ mà cũng thích mua luôn rau củ quả ở giá để hàng rau của siêu thị rồi đem về nhà nấu.

Hàng nhập khẩu, hàng cao cấp có cơ hội len lỏi!

Thu nhập của người dân sinh sống ở chung cư rất đa dạng, hầu hết đều là người có thu nhập trung bình trở lại, không kể những chung cư cao cấp thì cần như đều là những đối tượng có thu nhập cao. Ngoài những sản phẩm thiết yếu, phục vụ cuộc sống hàng ngày thì những mặt hàng nhập khẩu, cao cấp cũng là những lựa chọn sáng suốt của người tiêu dùng.

Nếu biết cách chọn lựa, những hàng hóa của Thái, Hàn, Nhật sẽ giúp bạn độc quyền phân phối trong khu vực, hạn chế bị cạnh tranh bởi các đối thủ khác. Tỷ suất lợi nhuận sẽ rất cao, cạnh tranh thấp, thời gian thu hồi vốn nhanh, đây là nước đi khá thông minh và nhạy bén cho nhiều chủ siêu thị.

II. Để mở siêu thị mini ở chung cư cần chuẩn bị gì?

Sau đây, Khang Hưng sẽ hướng dẫn bạn từng bước cần chuẩn bị để mở một siêu thị mini ngay dưới chung cư, khu đô thị:

1. Khảo sát mặt bằng

Để hiệu quả kinh doanh tối ưu nhất, chủ siêu thị nên lựa chọn mặt bằng từ 60m2 với tối thiểu từ 200 hộ dân sinh sống tại chung cư trở lên. Nếu như lượng dân cư quá thưa thớt thì doanh thu từ bán hàng sẽ không thể bù vào các khoản chi phí mà bạn phải bỏ ra và thua lỗ là điều tất yếu.

Kệ siêu thi
Khảo sát mặt bằng kinh doanh

Vì thế trước khi kinh doanh, bạn nhất thiết phải khảo sát mặt bằng khu vực, tìm hiểu những thông tin về số dân cư, thị hiếu và sở thích của họ để việc kinh doanh được đảm bảo hơn.

2. Đầu tư chi phí cho mặt bằng

Để thuê mặt bằng mở siêu thị tại các chung cư thì giá cũng không phải là rẻ, dao động từ 20 – 30 triệu đồng/tháng tùy khu vực. Nếu bạn càng giảm thiểu được khoản chi phí này thì càng tốt. Có thể thuê mặt bằng dài hạn theo năm để giảm chi phí này.

Ngoài ra, chủ siêu thị cũng nên tối ưu diện tích trưng bày hàng nhất có thể. Làm sao trưng bày được đa dạng hàng hóa nhất nhưng không làm mất đi thẩm mỹ chung của siêu thị. Một mẹo nhỏ là bạn có thể đầu tư những mẫu kệ siêu thị có nhiều tầng và tận dụng các tầng trên cao vừa trưng bày hàng vừa lưu trữ hàng hóa chưa cần bày đến.

3. Đầu tư cho các thiết bị siêu thị

Để setup một siêu thị mini hoàn chỉnh bạn cần phải làm gì? Những thiết bị như kệ sắt chứa hàng, giá trưng bày, xe đẩy siêu thị, bàn thu ngân, giá kệ kho hàng cho siêu thị là những thiết bị cơ bản nhất mà bạn cần đầu tư khi mở siêu thị. Với một siêu thị mini khoảng 60m2 thì chi phí này rơi vào khoảng 50 triệu đồng.

Kệ siêu thị
Đầu tư thiết bị kệ bày hàng

Ngoài đầu tư giá kệ bán hàng, bạn còn cần chi phí cho nguồn hàng, trang trí siêu thị, thuê nhân viên,…

4. Một số lưu ý khi mở siêu thị mini ở chung cư

Để tạo điều kiện nhiều nhất cho các “thượng đế” của mình, bạn nên gia tăng thêm những dịch vụ, tiện ích đi kèm khi mở siêu thị như: ship hàng tận phòng, chăm sóc khách hàng thường xuyên, xây dựng các chương trình khuyến mại, giảm giá để thu hút khách đến, phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi,…

Xây dựng hoặc tham gia các nhóm mua bán trong khu chung cư để phục vụ nhanh, kịp thời nhất khi bất cứ khách hàng nào có nhu cầu mua sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

Giải quyết vấn đề nhập hàng tạp hóa ở đâu vừa rẻ vừa đảm bảo giúp bạn có nguồn hàng chất lượng, giá tốt.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ & Đầu Tư Khang Hưng

Trụ sở chính: 91/7 Đường Bình Thành,P.Bình Hưng Hòa B,Quận Bình Tân, TP.HCM

Văn phòng đại diện: 334/11 Liên Khu 4 5 Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0815.789.189.

Email: Kesatkhanghung@gmail.com

Website: https://kesatkhanghung.vn/

Bài viết liên quan